SỬ DỤNG VAN XẢ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Máy giặt công nghiệp không còn quá xa lạ tại  các mô hình giặt là hiện nay. Nó được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, xưởng giặt, khách sạn..v.v.. Tuy nhiên nhiều vẫn chưa thực sự biết sử dụng máy giặt công nghiệp đúng cách và thường gặp các vấn đề về linh kiện hay bộ phận của máy giặt công nghiệp. Đặc biệt là với van xả máy giặt công nghiệp bộ phận hay gặp vấn đề nhất trong quá trình sử dụng và vận hành máy giặt công nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý với van xả máy giặt trong quá trình sử dụng.

Van xả máy giặt công nghiệp là gì?

  •  Van xả máy giặt công nghiệp là một bộ phận khá quan trọng với bất kỳ sản phẩm máy giặt công nghiệp nào. Nó có nhiệm vụ xả nước thải trong quá trình giặt công nghiệp khi đã hoàn thành các chương trình giặt để chuẩn bị cho các chu trình giặt tiếp theo.
  • Nguyên lý hoạt động của van xả máy giặt công nghiệp cũng khá đơn giản. Nó được mạch điện từ điều khiển tự động. Khi ở chế độ vắt thì mạch điện sẽ điều khiển van xả hoạt động bằng cách kéo phao xả để cho nước thái trong máy giặt thoát ra bên ngoài.

Các lỗi thường gặp ở van xả máy giặt công nghiệp

  • Có 2 lỗi cơ bản thường gặp với van xả máy giặt công nghiệp: máy giặt công nghiệp không xả nước và lỗi máy giặt công nghiệp xả nước liên tục.
  • Máy hoạt động sẽ không đúng với thời gian giặt đồ có thể bị lâu hơn rất nhiều.
  • Lượng nước cấp và thoát ra không tương đương nhau cho nên sau khi giặt đồ sẽ không thể hút hết nước trong lồng giặt.
  • Nước có thể bị rò rỉ trong quá trình máy đang hoạt động giặt đồ.Điều này sẽ khiến tuổi thọ của van xả máy giặt công nghiệp sẽ kém đi.

Cách khắc phục

Nếu xuất hiện 2 lỗi trên trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp thì cần lưu các vấn đề sau đây

  • Kiểm tra nguồn cấp nước có ổn định hay đảm bảo chất lượng hay không. Nguồn nước bẩn sẽ giúp tích tụ các cặn bẩn đi vào trong máy giặt công nghiệp. Gây tắc nghẽn tại van xả máy giặt công nghiệp và gây nên các tình trạng trên.
  • Lấy các đồ vật còn sót lại ra trước khi cho vào máy giặt công nghiệp. Đồng xu, chìa khóa, kim loại là các vật còn sót lại trên quần áo trong quá trình giặt rơi ra gây tắc nghẽn van xả và làm cho máy giặt không xả nước hay xả nước liên tục. Nên lưu ý vấn đề này khi sử dụng máy giặt công nghiệp vì nó còn ảnh hưởng đến cả lồng của máy giặt công nghiệp khi va chạm.
  • Máy giặt công nghiệp không vệ sinh thường xuyên cũng là một trong các nguyên nhân. Nên vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên ít nhất là tuần 1 lần. Các hóa chất giặt tẩy đóng cặn gây tắc nghẽn van xả máy giặt công nghiệp. Khiến máy gặp các vấn đề trong quá trình giặt.
  • Phân loại quần áo trước khi giặt. Bởi các quần áo có đính phụ kiện trong quá trình giặt có thể rớt ra ngoài đi vào trong máy giặt gây ảnh hưởng đến van xả của máy. Chính vì thế cần phân loai quần áo phù hợp khi cho vào máy giặt. Đối với các loại quần áo như thế cần cho vào túi giặt để đảm bảo cho đồ giặt cũng như tuổi thọ của máy giặt công nghiệp.

Nếu khi đã kiểm tra tất cả các vấn đề trên mà không khắc phục được thì bạn cần phải nhờ đến các nhân viên kĩ thuật để sửa máy giặt công nghiệp.

———————————————————————-

Mọi chi tiết xin liên hệ:

?CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ GIẶT LÀ TRÀNG AN

? Địa chỉ:  Thôn Đồng Âm, Xã Phú Mãn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.
?Hotline:  0903 226 656 – Facebook XEM TẠI ĐÂY

 

 

 

 

Bài viết liên quan